คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับจักรยานไฟฟ้า

วิธีซื้อจักรยานไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

จักรยานไฟฟ้าเป็นเทรนด์ใหม่และเป็นที่นิยมในโลกของการปั่นจักรยาน เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเดินทางโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความพยายามในการถีบ จักรยานไฟฟ้าเป็นจักรยานที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าซึ่งมีมอเตอร์ที่ช่วยผู้ขี่โดยให้กำลังเมื่อจำเป็น จักรยานไฟฟ้าไม่จำเป็นต้องมีการถีบ แต่พวกมันยังมีคันเหยียบ ซึ่งหมายความว่าคุณยังสามารถใช้มันเป็นรูปแบบการคมนาคมหลักของคุณได้ จักรยานไฟฟ้าสามารถใช้สำหรับการเดินทาง ออกกำลังกาย หรือเพียงแค่ขี่สบาย ๆ รอบเมือง พวกเขาทำให้ง่ายต่อการไปในที่ที่คุณต้องการตามเงื่อนไขของคุณเอง และสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งโดยไม่ต้องกังวลว่าคุณจะสามารถรักษาสภาพการจราจรหรือหาที่จอดรถได้หรือไม่

จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พวกเขาเป็นทางเลือกที่ดีในการขี่จักรยานแบบดั้งเดิม และสามารถใช้สำหรับการเดินทาง พักผ่อน หรือแม้แต่เป็นพาหนะในการเดินทาง จักรยานไฟฟ้าเรียกอีกอย่างว่า e-bike มันมีส่วนประกอบหลักสองอย่าง – แบตเตอรี่และมอเตอร์ที่จ่ายไฟ แบตเตอรี่ให้พลังงานแก่มอเตอร์ จากนั้นให้กำลังแก่ล้อเพื่อให้หมุนได้ จักรยานไฟฟ้าไม่เพียงแต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังมีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้น้อยลง ซึ่งทำให้มีโอกาสเกิดความเสียหายน้อยลงและคุ้มค่ากว่าจักรยานยนต์แบบเดิมๆ จักรยานไฟฟ้าคือจักรยานที่ได้รับการดัดแปลงให้วิ่งด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้าและมอเตอร์มักใช้ในลักษณะเดียวกัน พวกมันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าเชื้อเพลิงฟอสซิลแบบดั้งเดิม แต่พวกมันยังต้องบำรุงรักษามากกว่าด้วย

จักรยานไฟฟ้ารุ่นใดที่ฉันควรมองหาในปี 2018 และเพราะเหตุใด จักรยานไฟฟ้าเป็นวิธีการขนส่งที่ได้รับความนิยมในโลกสมัยใหม่ จักรยานไฟฟ้าเป็นพาหนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งสามารถใช้สำหรับการเดินทางหรือขี่แบบสบาย ๆ

จักรยานไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2018 ได้แก่:

 • The Trek Powerfly 7.9

 • The Canyon Spectral AL 6.8

 • The Trek Powerfly 9.9

มีหลายปัจจัยที่สามารถช่วยคุณตัดสินใจว่าจะซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใด สกูตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พวกเขาได้กลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางรอบเมือง สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดคือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ตรงตามความต้องการและงบประมาณของคุณ ปัจจัยที่คุณต้องพิจารณาเมื่อเลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ดี ได้แก่ น้ำหนัก อายุการใช้งานแบตเตอรี่ ความเร็ว และระยะใช้งาน

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสามารถชาร์จเต็มได้กี่ไมล์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสามารถชาร์จได้ไกลถึง 100 ไมล์ ซึ่งเพียงพอสำหรับคนส่วนใหญ่ ผู้คนจำนวนมากสนใจที่จะรู้ว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสามารถชาร์จเต็มได้กี่ไมล์ คำตอบสำหรับคำถามนี้แตกต่างกันไปตามขนาดแบตเตอรี่ของสกู๊ตเตอร์และประเภทของอุปกรณ์ชาร์จที่ใช้

4 เหตุผลดีๆ ที่ควรขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในวันนี้ และทำไมคุณไม่ควรพลาด ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา e-scooters ได้กลายเป็นรูปแบบการคมนาคมยอดนิยมในเมืองต่างๆ ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและใช้งานสนุก

เหตุผลดีๆ ห้าประการที่คุณควรขี่ e-scooter วันนี้ และทำไมคุณไม่ควรพลาด:

 1. E-Scooters เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 2. E-Scooters ใช้งานได้สนุก โดยเฉพาะกับเพื่อนๆ หรือสมาชิกในครอบครัวทุกวัย

 3. 3E-Scooters เป็นวิธีการเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบายในพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านซึ่งอาจเป็นเรื่องยากหรืออันตรายที่จะนำทางด้วยการเดินเท้าหรือรถยนต์เพียงลำพัง

 4. E-Scooters สามารถใช้สำหรับผู้ทุพพลภาพที่ทำให้เดินทางไกลได้ลำบากโดยไม่มีอาการปวดหรือเมื่อยล้า เช่น ผู้ที่เป็นโรคข้ออักเสบ

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจะเป็นรูปแบบการคมนาคมที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้สัญจรไปมา ขี่ง่าย ปลอดภัย และคุ้มค่า สกูตเตอร์ไฟฟ้าอาจเป็นวิธีที่ดีในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยการเดินทางโดยไม่ต้องใช้ระบบขนส่งสาธารณะหรือโดยรถยนต์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่

อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการดูแล E-Scooters ของคุณ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเที่ยวชมเมืองและมีประโยชน์มากมาย ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม พวกเขาต้องการการบำรุงรักษาบ้างเพื่อให้ทำงานได้อย่างราบรื่น นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการดูแล E-Scooter ของคุณ เพื่อให้สกู๊ตเตอร์ของคุณใช้งานได้นานที่สุดและทำงานได้ดีที่สุด การดูแลอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ มีหลายวิธีที่คุณสามารถดูแลสกู๊ตเตอร์ของคุณให้ใช้งานได้นานที่สุดและทำงานได้ดีระหว่างการใช้งาน

มีบางสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อจักรยานไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีที่สุด จักรยานไฟฟ้า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางด้วยตัวเอง จักรยานไฟฟ้าได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมีรถรุ่นต่างๆ มากมายให้เลือกตามความต้องการและงบประมาณที่แตกต่างกัน สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าให้ความสะดวกสบายและอิสระแก่ผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก แต่ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากอาจมีเสียงดังและเป็นอันตรายเมื่อเดินทางด้วยความเร็วสูง

จักรยานไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์เป็นยานพาหนะที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นแหล่งขับเคลื่อนหลัก นอกจากนี้ยังสามารถเรียกได้ว่าเป็นจักรยานแบบใช้กำลังและมักใช้สำหรับการขนส่ง จักรยานไฟฟ้ามีมานานแล้ว แต่ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 จักรยานไฟฟ้าคันแรกถูกสร้างขึ้นโดยพี่น้องตระกูล Wright ในปี 1898 จักรยานไฟฟ้าและสกู๊ตเตอร์กำลังกลายเป็นทางเลือกที่นิยมในการขับรถ ในทศวรรษที่ผ่านมา จำนวนรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นกว่า 2 ล้านคันทั่วโลก

แบรนด์ที่ดีที่สุดที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อจักรยานไฟฟ้าใหม่ จักรยานไฟฟ้าได้กลายเป็นรูปแบบการขนส่งที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พวกเขายังสามารถเข้าถึงสาธารณะได้มากขึ้นด้วยการเปิดร้านจักรยานไฟฟ้า เมื่อต้องการซื้อจักรยานไฟฟ้า สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าคุณต้องการซื้อจากแบรนด์ประเภทใด มีหลายยี่ห้อและบางยี่ห้ออาจดีกว่าสำหรับวัตถุประสงค์บางอย่างมากกว่ายี่ห้ออื่น แบรนด์ที่ดีที่สุดนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพซึ่งจะคงอยู่ยาวนานตลอดจนให้บริการลูกค้าที่ดี

5 คำถามยอดฮิตที่ควรถามตัวเองก่อนซื้อจักรยานไฟฟ้าใหม่ “ก่อนที่คุณจะซื้อจักรยานยนต์ไฟฟ้า มีคำถามสองสามข้อที่คุณควรถามตัวเอง หากคุณไม่แน่ใจว่าจะซื้อจักรยานประเภทใด การอ่านรายการนี้จะช่วยได้”

 1. ความต้องการในการเดินทางของฉันมีอะไรบ้าง

 2. ฉันต้องการใช้จ่ายเท่าไร

 3. ฉันต้องการสไตล์การขี่แบบใด

 4. ฉันต้องการชั้นวางสินค้าหรือตะกร้าสินค้าหรือไม่

 5. จักรยานจะพอดีกับโรงรถหรือทางรถวิ่งของฉันหรือไม่

แบรนด์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 5 อันดับแรก

สกูตเตอร์ไฟฟ้าเป็นรูปแบบการขนส่งที่ได้รับความนิยมในเมืองต่างๆ ในปัจจุบัน พวกเขาให้วิธีการเดินทางราคาถูก สะดวก และดีต่อสุขภาพ ปัจจุบันมีแบรนด์ชั้นนำมากมายในตลาดที่นำเสนอสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับวัตถุประสงค์และขนาดต่างๆ

 1. มีดโกนไฟฟ้าสกู๊ตเตอร์:

 2. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Swagtron:

 3. Xiaomi สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า:

 4. Hubway สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า:

 5. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Gogoro

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ร้อนแรงที่สุดในการขนส่งในเมือง สกู๊ตเตอร์เหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการใช้จักรยานเป็นพาหนะหลัก แต่ต้องเดินทางไปที่อื่นให้เร็วกว่านี้ นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์และต้องการการเดินทางรอบเมือง

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากับจักรยานสำหรับผู้ใหญ่ สกูตเตอร์ไฟฟ้าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเดินทางรอบเมืองโดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำมันหรือที่จอดรถ ใช้สำหรับเดินทาง ไปทำธุระ หรือแม้แต่ซื้อของชำ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าพร้อมจักรยานสำหรับผู้ใหญ่เป็นวิธีการขนส่งที่สนุกและสะดวกสบาย สามารถใช้เป็นโหมดการคมนาคมขนส่งสำหรับทำธุระประจำวันหรือแม้กระทั่งเดินทางไปทำงาน สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าพร้อมจักรยานสำหรับผู้ใหญ่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับรถยนต์ที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการจราจรคับคั่ง

แบตเตอรี่ความเร็วที่ดีที่สุดสำหรับการขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและจักรยาน สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและจักรยานยนต์กำลังเป็นที่นิยมเนื่องจากความสะดวก พวกเขายังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางด้วยวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แบตเตอรี่ความเร็วที่ดีที่สุดสำหรับการขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและจักรยานยนต์คือแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีความจุอย่างน้อย 16,000 mAh นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะสามารถให้พลังงานแก่จักรยานไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์ได้ไกลถึง 50 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนยังมีน้ำหนักเบาและสามารถชาร์จได้อย่างง่ายดายโดยใช้ที่ชาร์จมาตรฐานที่มาพร้อมกับจักรยานหรือสกู๊ตเตอร์

E-scooters อาจเป็นวิธีที่ดีในการเดินทางหรือเดินทาง แต่ปัญหาหนึ่งที่อยู่ในใจของผู้ขับขี่เหล่านี้มาช้านานคือแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานนานเท่าใด แต่ไม่ใช่อีกต่อไป! ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้มีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าความจุสูงที่สามารถทนต่อการขับขี่ที่เข้มข้นที่สุด

การเลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ใช่สำหรับคุณ สกูตเตอร์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะรูปแบบการคมนาคมขนส่ง สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามีหลายประเภทให้เลือก แต่ประเภทที่พบบ่อยที่สุดคือรถสองล้อ พวกเขามีข้อได้เปรียบที่สามารถพับเก็บได้ในพื้นที่ขนาดเล็กและยังเหมาะสำหรับความคล่องตัว ในทางกลับกัน รถสามล้อมักจะมีกำลังและความเร็วมากกว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสองล้อมาก แต่พวกมันกินพื้นที่มากกว่ามากบนท้องถนน สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคือความชอบส่วนตัวของคุณ คุณควรคิดด้วยว่าคุณจะใช้งานมันบ่อยแค่ไหนและคุณจะขี่มันที่ไหนเพื่อพิจารณาว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าประเภทใดที่เหมาะกับคุณที่สุด